Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Suy thận mạn

Suy thận mạn là bệnh gì? Những điều cần biết về Suy thận mạn

Bệnh Suy thận mạn là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Suy thận mạn với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Suy thận mạn do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Suy thận mạn thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Suy thận mạn có nguy hiểm không? Suy thận mạn có lây không? Suy thận mạn có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Suy thận mạn sẽ được trình bày trong bài viết này.

Suy thận mạn

Suy thận mạn là bệnh gì?

Bệnh thận mạn tính hay còn gọi là suy thận mạn tính liên quan đến việc thận mất dần chức năng. Khi thận không hoạt động tốt trong thời gian dài hơn 3 tháng, thì tình trạng đó là bệnh thận mạn tính. Thận lọc chất thải và chất lỏng dư thừa từ máu, sau đó được loại bỏ trong nước tiểu. Bệnh thận mạn tính tiến triển có thể gây ra mức độ nguy hiểm của chất lỏng, chất điện giải và chất thải tích tụ trong cơ thể.

Suy thận mạn Là gì

Thận không hoạt động tốt trong thời gian dài hơn 3 tháng - đó là bệnh thận mạn tính

Trong giai đoạn đầu của bệnh thận mạn tính, có thể có một vài dấu hiệu hoặc triệu chứng. Bệnh nhân có thể không nhận ra mình bị bệnh thận cho đến khi tình trạng bệnh tiến triển nặng.

Điều trị bệnh thận mạn tính tập trung vào việc làm chậm quá trình tổn thương thận, thường bằng cách kiểm soát nguyên nhân. Tuy nhiên, ngay cả việc kiểm soát nguyên nhân cũng không thể ngăn tổn thương thận tiến triển. Bệnh thận mạn tính có thể tiến triển thành suy thận giai đoạn cuối, gây tử vong nếu không được lọc nhân tạo (lọc máu) hoặc ghép thận.

Suy thận mạn là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 04/11/2023 19:28