Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Sỏi thận

Sỏi thận là bệnh gì? Những điều cần biết về Sỏi thận

Bệnh Sỏi thận là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Sỏi thận với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Sỏi thận do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Sỏi thận thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Sỏi thận có nguy hiểm không? Sỏi thận có lây không? Sỏi thận có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Sỏi thận sẽ được trình bày trong bài viết này.

Sỏi thận

Sỏi thận là bệnh gì?

Sỏi thận là những viên sỏi rắn hình thành từ tinh thể khoáng chất hoà tan trong nước tiểu. Sỏi thận là bệnh lý thường gặp ở đường tiết niệu, gặp ở nam nhiều hơn nữ. 

Chế độ ăn uống không hợp lý, nhiễm khuẩn tiết niệu, sinh sống ở vùng vùng nhiệt đới,... là những yếu tố thuận lợi để bệnh dễ phát sinh. Sỏi thận tiết niệu có thể là sỏi calcium, sỏi oxalat, sỏi phosphat, sỏi acid uric hoặc sỏi Cystin

Sỏi thận là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/11/2023 02:06