Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Sỏi bàng quang

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Sỏi bàng quang là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Sỏi bàng quang là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Sỏi bàng quang với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Sỏi bàng quang theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Sỏi bàng quang chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Sỏi bàng quang của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Sỏi bàng quang

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Sỏi bàng quang là gì?

Trong một số trường hợp, sỏi bàng quang có thể theo nước tiểu đi ra ngoài cơ thể mà không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Trong một số trường hợp khác khi kích thước sỏi bàng quang quá lớn, nó có thể gây đau dữ dội, chảy máu và khó đi tiểu. Một số triệu chứng khi bị sỏi bàng quang:

  • Thay đổi màu nước tiểu: có thể thấy nước tiểu đục hoặc sẫm màu, hoặc có thể thấy máu trong nước tiểu.

  • Thường xuyên phải đi tiểu: có thể cảm thấy luôn cần đi tiểu, ngay cả khi vừa mới đi.

  • Đau: Với sỏi bàng quang, thường cảm thấy đau hoặc nóng rát khi đi tiểu, cũng có thể cảm thấy đau thường xuyên ở phần dưới của bụng. Đôi khi có cảm giác đau ở dương vật hoặc tinh hoàn.

Sỏi bàng quang Triệu chứng

Cảm thấy đau hoặc nóng rát khi đi tiểu và đau thường xuyên ở phần bụng dưới

  • Tiểu ngắt quãng: Có thể gặp khó khăn khi bắt đầu dòng chảy của nước tiểu, ngay cả khi thực sự phải đi.

  • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Nếu không được điều trị kịp thời hoặc lấy ra kịp thời sỏi bàng quang làm tắc đường tiểu gây ra nhiễm trùng tiết niệu do tích tụ các chất thải quá lâu trong cơ thể. Nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra đi tiểu thường xuyên, đau đớn cũng như nước tiểu đục, có mùi.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 15/03/2024 22:14