Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Sỏi bàng quang

Sỏi bàng quang là bệnh gì? Những điều cần biết về Sỏi bàng quang

Bệnh Sỏi bàng quang là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Sỏi bàng quang với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Sỏi bàng quang do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Sỏi bàng quang thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Sỏi bàng quang có nguy hiểm không? Sỏi bàng quang có lây không? Sỏi bàng quang có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Sỏi bàng quang sẽ được trình bày trong bài viết này.

Sỏi bàng quang

Sỏi bàng quang là bệnh gì?

Sỏi bàng quang hình thành khi các khoáng chất trong nước tiểu kết tinh và kết tụ lại với nhau trong bàng quang. Sỏi bàng quang thường phát triển khi một ít nước tiểu đọng lại trong bàng quang sau khi đi tiểu. Sỏi bàng quang có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu nếu không được loại bỏ hoặc điều trị một cách phù hợp.

Sỏi bàng quang Là gì

Khoáng chất trong nước tiểu kết tinh và kết tụ lại với nhau hình thành sỏi trong bàng quang

Bất cứ ai cũng có thể bị sỏi bàng quang, nhưng đàn ông trên 50 tuổi có nhiều khả năng bị sỏi hơn. Khoảng một nửa số nam giới trên 50 tuổi mắc chứng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính/u xơ tiền liệt tuyến. U xơ tiền liệt tuyến làm cho tuyến tiền liệt (cơ quan nằm bên dưới bàng quang ở nam giới) to ra gây khó khăn cho việc dẫn lưu bàng quang.

Sỏi có thể hình thành khi nước tiểu nằm trong bàng quang quá lâu. Những người bị tổn thương thần kinh như chấn thương tủy sống ảnh hưởng đến bàng quang có nhiều khả năng bị sỏi bàng quang hơn. Ngoài ra, những người đã trải qua các loại phẫu thuật cụ thể trên bàng quang (như mở rộng bàng quang bằng ruột) cũng có nguy cơ bị sỏi bàng quang.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 19:13