Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Sỏi bàng quang

Biện pháp trị Sỏi bàng quang và phác đồ điều trị Bệnh Sỏi bàng quang là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Sỏi bàng quang là gì? Có mấy phác đồ điều trị Sỏi bàng quang? Bệnh Sỏi bàng quang chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Sỏi bàng quang? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Sỏi bàng quang của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Sỏi bàng quang thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Sỏi bàng quang là tốt nhất? Để trị Sỏi bàng quang thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Sỏi bàng quang thì có phải phẫu thuật hay không?

Sỏi bàng quang

Biện pháp trị Sỏi bàng quang và phác đồ điều trị Bệnh Sỏi bàng quang là gì?

  • Cystolitholapaxy: Trong quá trình cystolitholapaxy, sử dụng một ống soi để quan sát sỏi trong bàng quang và sau đó phá vỡ sỏi bàng quang thành những mảnh nhỏ bằng cách sử dụng tia laser hoặc siêu âm (sóng âm thanh tần số cao). Các mảnh sau đó được lấy ra khỏi bàng quang.

Sỏi bàng quang Cách điều trị

Nếu sỏi có kích thước lớn cần phẫu thuật mở để lấy ra

  • Phẫu thuật: Nếu sỏi quá lớn, có thể cần phẫu thuật mở để loại bỏ chúng, rạch một đường ở bụng và lấy sỏi ra.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 19:21