Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Áp-xe thận

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Áp-xe thận bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh Áp-xe thận ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Áp-xe thận bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Áp-xe thận tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh Áp-xe thận? Áp-xe thận có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Áp-xe thận.

Áp-xe thận

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Áp-xe thận bằng cách nào?

Khai thác diễn biến bệnh và tiền sử bệnh của bệnh nhân là rất quan trọng trong chẩn đoán áp xe thận. Bệnh nhân thường có các triệu chứng như sốt, đau hông lưng và/hoặc khó chịu ở bụng trong khoảng 14 ngày. Phần lớn bệnh nhân áp xe thận có tiền sử nhiễm trùng đường tiết niệu, tắc nghẽn đường tiết niệu, có sỏi tiết niệu, phẫu thuật tiết niệu và/hoặc nội soi, có sonde đường tiết niệu.

Bên cạnh các triệu chứng lâm sàng, nếu nghi ngờ bệnh nhân bị áp xe thận, bác sĩ sẽ yêu cầu làm một số xét nghiệm sau để chẩn đoán áp xe thận:

  • Xét nghiệm nước tiểu: có thể tìm thấy máu, protein hoặc vi khuẩn có trong nước tiểu.

  • Xét nghiệm máu: cho biết tình trạng Hemoglobin, bạch cầu của bệnh nhân.

  • Chụp X-quang: cho phép quan sát ổ áp xe nếu áp xe lớn.

  • Siêu âm: giúp phát hiện ổ áp xe xung quanh thận.

  • CT và MRI: các phương pháp này giúp phân biệt áp xe trong thận hay ngoài thận.

Áp-xe thận Xét nghiệm và chẩn đoán

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 13:41