Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Áp-xe thận

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Áp-xe thận là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Áp-xe thận là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Áp-xe thận với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Áp-xe thận theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Áp-xe thận chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Áp-xe thận của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Áp-xe thận

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Áp-xe thận là gì?

  • Trong trường hợp bệnh điển hình, bệnh nhân áp xe thận thường có các triệu chứng xuất hiện đột ngột. Bệnh nhân có các biểu hiện mạch nhanh, sốt cao, rét run, kèm theo là tình trạng đau ở hố thắt lưng giống như trong viêm thận - thể thận cấp. Ở giai đoạn đầu, nước tiểu của bệnh nhân hoàn toàn bình thường, không có mủ do ổ mủ không thông với đường niệu. Ngược lại, có nhiều trường hợp bệnh nhân áp xe thận có bệnh diễn biến từ từ.

  • Triệu chứng thực thể: trong trường hợp cấp tính, khi khám sẽ thấy vùng hố thắt lưng của bệnh nhân bị phù nề, có thể sờ được khối u đau căng. Ở những bệnh nhân có bệnh diễn biến từ từ, vùng thắt lưng sẽ không phản ứng dữ dội khi thăm khám. Tuy nhiên vẫn có thể thấy thận căng đau, to hoặc thấy ổ áp-xe, chọc dò có thể lấy được mủ.

Áp-xe thận Triệu chứng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 22:21