Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Áp-xe thận

Áp-xe thận là bệnh gì? Những điều cần biết về Áp-xe thận

Bệnh Áp-xe thận là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Áp-xe thận với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Áp-xe thận do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Áp-xe thận thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Áp-xe thận có nguy hiểm không? Áp-xe thận có lây không? Áp-xe thận có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Áp-xe thận sẽ được trình bày trong bài viết này.

Áp-xe thận

Áp-xe thận là bệnh gì?

Áp xe thận là hiện tượng ổ mủ xuất hiện quanh thận do mô mềm xung quanh thận hay mô thận ngoại vi bị nhiễm trùng. Đây là một bệnh lý phổ biến, nguyên nhân do chấn thương và nhiễm trùng có liên quan đến sỏi thận.

Áp xe thận gồm 2 thể:

  • Áp xe thận vi thể: khá hiếm gặp, áp xe trong các mô thận, có thể dẫn đến bệnh suy thận.

  • Áp xe thận đại thể: là ổ mủ trong các mô thận, thể này có thể xảy ra sau khi bệnh nhân bị viêm bể thận cấp tính hoặc viêm thận.

Áp-xe thận Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 14:31