Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Áp-xe thận

Biện pháp trị Áp-xe thận và phác đồ điều trị Bệnh Áp-xe thận là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Áp-xe thận là gì? Có mấy phác đồ điều trị Áp-xe thận? Bệnh Áp-xe thận chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Áp-xe thận? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Áp-xe thận của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Áp-xe thận thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Áp-xe thận là tốt nhất? Để trị Áp-xe thận thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Áp-xe thận thì có phải phẫu thuật hay không?

Áp-xe thận

Biện pháp trị Áp-xe thận và phác đồ điều trị Bệnh Áp-xe thận là gì?

Dựa trên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và kích thước áp xe thận, có thể áp dụng các phương pháp điều trị như sau:

  • Thuốc kháng sinh: là biện pháp điều trị được áp dụng đầu tiên cho những bệnh nhân bị nhiễm trùng thận. Có thể sử dụng kháng sinh theo đường uống hoặc đường tiêm qua tĩnh mạch. Loại kháng sinh được chỉ định và thời gian sử dụng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và loại vi khuẩn được tìm thấy trong nước tiểu. Thông thường, trong vòng một vài ngày kể từ khi tiến hành điều trị, những triệu chứng của nhiễm trùng thận sẽ bắt đầu biến mất. Tuy nhiên, vẫn cần duy trì việc sử dụng kháng sinh thêm một tuần hoặc lâu hơn. Bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình sử dụng kháng sinh cụ thể để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các nhiễm trùng.

  • Dẫn lưu dưới da: mủ trong khối áp xe thận được dẫn lưu ra bên ngoài, ống thông vẫn được để lại để tiếp tục dẫn lưu và bệnh nhân được tiêm kháng sinh mỗi ngày.

Ngoài ra, các biện pháp sau cũng được thực hiện để kiểm soát bệnh cho bệnh nhân:

  • Sử dụng thuốc giảm đau: trường hợp bệnh nhân bị đau, có thể dùng các loại thuốc giảm đau theo toa mà bác sĩ cung cấp hoặc theo đúng sự chỉ dẫn của dược sĩ.

  • Dùng nhiệt: đặt lên bụng, lưng hoặc bên hông một miếng đệm nóng để giảm cảm giác áp lực hoặc đau.

  • Uống nhiều nước: uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp thải vi khuẩn ra từ đường tiết niệu. Lưu ý rằng không nên uống rượu và cà phê cho đến khi khỏi hoàn toàn nhiễm trùng vì các loại đồ uống này có thể làm bệnh nhân tiểu rắt nặng hơn.

Áp-xe thận Cách điều trị

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 10:04