Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thận-Tiết niệu » Áp-xe thận

Biến chứng của Bệnh Áp-xe thận?

Biến chứng của Bệnh Áp-xe thận là gì? Biến chứng của Áp-xe thận là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Áp-xe thận hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Áp-xe thận.

Áp-xe thận

Biến chứng của Bệnh Áp-xe thận?

Bệnh áp xe thận sẽ khỏi hẳn và không để lại di chứng nếu được điều trị tốt và kịp thời.. Ngược lại, nếu không được can thiệp kịp thời và đúng cách, áp xe thận có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm:

  • Viêm tấy quanh thận: khi áp xe thận phát triển to và vỡ ra ngoài thận sẽ gây ra tình trạng viêm tấy quanh thận. Lúc này, bệnh nhân sẽ phù nề, cảm thấy đau ở hố thắt lưng và tiên lượng nặng nếu không được xử lý kịp thời.

  • Áp xe vỡ vào đường niệu: đây biến chứng nguy hiểm, làm cho người bệnh đái ra mủ. Trường hợp này thường xảy ra, khi mủ được tháo đi qua đường niệu, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn, có khi khỏi bệnh. Tuy nhiên nếu không được tiếp tục điều trị và theo dõi, bệnh có thể thành viêm mạn tính và thường xuyên tái phát.

  • Nhiễm khuẩn huyết: khi vi khuẩn gây áp xe thận vào máu sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn huyết, nếu không được điều trị thì bệnh nhân có tiên lượng nặng. Chức năng thận của bệnh nhân suy giảm và thận bị phá hủy dần dần, cơ thể lại suy nhược dần.

Áp-xe thận Biến chứng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 01:26