Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Viêm màng não

Viêm màng não là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm màng não

Bệnh Viêm màng não là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm màng não với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm màng não do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm màng não thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm màng não có nguy hiểm không? Viêm màng não có lây không? Viêm màng não có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm màng não sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm màng não

Viêm màng não là bệnh gì?

Viêm màng não là một bệnh nhiễm trùng và viêm chất lỏng và màng bao quanh não và tủy sống. Tình trạng viêm do viêm màng não thường gây ra các triệu chứng như đau đầu, sốt và cứng cổ. Các trường hợp viêm màng não hầu hết do virus gây ra. Nhưng vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm cũng có thể gây ra viêm màng não. Trong một số trường hợp, viêm màng não có thể tự cải thiện mà không cần điều trị. Một số trường hợp khác có thể gây tử vong và cần điều trị kháng sinh khẩn cấp. Điều trị sớm viêm màng não do vi khuẩn có thể ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

Viêm màng não là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 20:22