Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Thiểu năng trí tuệ

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Thiểu năng trí tuệ như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Thiểu năng trí tuệ là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Thiểu năng trí tuệ ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Thiểu năng trí tuệ tốt nhất là gì?

Thiểu năng trí tuệ

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Thiểu năng trí tuệ như thế nào?

Một số nguyên nhân gây Thiểu năng trí tuệ có thể ngăn ngừa được. Phổ biến nhất trong số này sử dụng rượu khi mang thai. Phụ nữ mang thai không nên uống rượu.

Chăm sóc trước khi sinh đúng cách, uống vitamin trước khi sinh và tiêm vắc-xin phòng một số bệnh truyền nhiễm cũng có thể làm giảm nguy cơ trẻ sinh ra bị thiểu năng trí tuệ.

Thiểu năng trí tuệ Phòng ngừa

Trong những gia đình có tiền sử rối loạn di truyền, xét nghiệm di truyền có thể được khuyến nghị trước khi thụ thai. Một số xét nghiệm, chẳng hạn như siêu âm và chọc ối, cũng có thể được thực hiện trong thai kỳ để tìm kiếm các vấn đề liên quan đến thiểu năng trí tuệ. Mặc dù các xét nghiệm này có thể xác định các vấn đề trước khi sinh, nhưng chúng không thể sửa chữa được.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 06:17