Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Phụ thuộc nicotin

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Phụ thuộc nicotin là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Phụ thuộc nicotin là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Phụ thuộc nicotin với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Phụ thuộc nicotin theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Phụ thuộc nicotin chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Phụ thuộc nicotin của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Phụ thuộc nicotin

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Phụ thuộc nicotin là gì?

  • Không thể ngừng hút thuốc: đã thực hiện một hoặc nhiều nỗ lực nghiêm trọng nhưng không thành công để dừng lại.

  • Một số triệu chứng cai nghiện xuất hiện khi cố gắng ngừng sử dụng nicotin: thèm ăn mạnh, lo lắng, khó chịu, bồn chồn, khó tập trung, tâm trạng chán nản, thất vọng, tức giận, đói nhiều hơn, mất ngủ, táo bón hoặc tiêu chảy.  

  • Tiếp tục hút thuốc bất chấp vấn đề sức khỏe: Mặc dù  đã phát triển các vấn đề sức khỏe với phổi hoặc tim, nhưng vẫn không thể dừng lại.  

  • Từ bỏ các hoạt động xã hội: có thể ngừng đến những nhà hàng cấm hút thuốc hoặc ngừng giao lưu với gia đình hoặc  bè vì  không thể hút thuốc trong những tình huống này.

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Phụ thuộc nicotin là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 10:23