Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Phụ thuộc nicotin

Biện pháp trị Phụ thuộc nicotin và phác đồ điều trị Bệnh Phụ thuộc nicotin là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Phụ thuộc nicotin là gì? Có mấy phác đồ điều trị Phụ thuộc nicotin? Bệnh Phụ thuộc nicotin chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Phụ thuộc nicotin? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Phụ thuộc nicotin của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Phụ thuộc nicotin thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Phụ thuộc nicotin là tốt nhất? Để trị Phụ thuộc nicotin thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Phụ thuộc nicotin thì có phải phẫu thuật hay không?

Phụ thuộc nicotin

Biện pháp trị Phụ thuộc nicotin và phác đồ điều trị Bệnh Phụ thuộc nicotin là gì?

Giống như hầu hết những người hút thuốc, có lẽ đã thực hiện ít nhất một nỗ lực nghiêm túc để bỏ hút thuốc. Nhưng rất hiếm khi bỏ được thuốc ngay trong lần thử đầu tiên - đặc biệt nếu cố gắng làm điều đó mà không có sự trợ giúp. Sẽ có nhiều khả năng bỏ thuốc hơn nếu sử dụng thuốc và tư vấn, cả hai đều đã được chứng minh là có hiệu quả, đặc biệt là khi kết hợp.

1. Sử dụng thuốc

Một số sản phẩm cai thuốc lá được gọi là liệu pháp thay thế nicotin vì chúng chứa các lượng nicotin khác nhau. Một số liệu pháp thay thế nicotin này cần có đơn thuốc, nhưng một số khác thì không. Có hai loại thuốc cai thuốc lá đã được phê duyệt không chứa nicotin và cả hai loại thuốc này chỉ được bán theo đơn.

Bất kỳ sản phẩm nào trong số này đều có thể giúp giảm cảm giác thèm nicotin và các triệu chứng cai nghiện - có nhiều khả năng sẽ ngừng hút thuốc mãi mãi. Sử dụng nhiều hơn một có thể giúp có được kết quả tốt hơn.

2. Sử dụng tư vấn

Thuốc giúp đối phó bằng cách giảm các triệu chứng cai nghiện và cảm giác thèm thuốc, trong khi các phương pháp điều trị hành vi giúp phát triển các kỹ năng cần thiết để từ bỏ thuốc lá vĩnh viễn. Càng dành nhiều thời gian cho chuyên gia tư vấn, kết quả điều trị  sẽ càng tốt hơn.

Trong quá trình tư vấn cá nhân hoặc nhóm, học các kỹ thuật  có thể sử dụng để giúp  ngừng hút thuốc.

Biện pháp trị Phụ thuộc nicotin và phác đồ điều trị Bệnh Phụ thuộc nicotin là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 17:57