Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Mất ngủ

Mất ngủ là bệnh gì? Những điều cần biết về Mất ngủ

Bệnh Mất ngủ là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Mất ngủ với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Mất ngủ do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Mất ngủ thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Mất ngủ có nguy hiểm không? Mất ngủ có lây không? Mất ngủ có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Mất ngủ sẽ được trình bày trong bài viết này.

Mất ngủ

Mất ngủ là bệnh gì?

Mất ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ phổ biến có thể khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ, khó duy trì giấc ngủ hoặc khiến thức dậy quá sớm và không thể ngủ lại được và có thể cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy. Mất ngủ có thể làm suy giảm không chỉ mức năng lượng và tâm trạng mà còn cả sức khỏe, hiệu suất làm việc và chất lượng cuộc sống.

Mất ngủ Là gì

Mất ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ phổ biến khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ

Ngủ bao nhiêu là đủ tùy theo từng người, nhưng hầu hết người trưởng thành cần ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm. Tại một số thời điểm, nhiều người trưởng thành bị mất ngủ ngắn hạn (cấp tính), kéo dài nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Nó thường là kết quả của căng thẳng hoặc liên quan tới một vấn đề/sự kiện. Mất ngủ có thể là vấn đề chính hoặc nó có thể liên quan đến các tình trạng bệnh lý hoặc vấn đề sử dụng thuốc.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/03/2024 04:38