Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Mất ngủ

Biện pháp trị Mất ngủ và phác đồ điều trị Bệnh Mất ngủ là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Mất ngủ là gì? Có mấy phác đồ điều trị Mất ngủ? Bệnh Mất ngủ chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Mất ngủ? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Mất ngủ của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Mất ngủ thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Mất ngủ là tốt nhất? Để trị Mất ngủ thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Mất ngủ thì có phải phẫu thuật hay không?

Mất ngủ

Biện pháp trị Mất ngủ và phác đồ điều trị Bệnh Mất ngủ là gì?

Chứng mất ngủ ngắn hạn thường có thể tự khỏi. Đối với chứng mất ngủ mãn tính (dài hạn), có một số liệu pháp điều trị:

  • Liệu pháp nhận thức hành vi cho chứng mất ngủ: liệu pháp này giúp khắc phục những nguyên nhân cơ bản gây ra chứng mất ngủ.

  • Thuốc: Trong một số trường hợp, dùng thuốc trong một thời gian ngắn có thể giúp dễ ngủ. Không nên dùng thuốc ngủ trong thời gian dài, chỉ nên dùng trong một thời gian ngắn. Thuốc có thể thúc đẩy giấc ngủ, giảm lo lắng về các vấn đề về giấc ngủ và giảm tình trạng suy giảm chức năng ban ngày.

Biện pháp trị Mất ngủ và phác đồ điều trị Bệnh Mất ngủ là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/03/2024 04:33