Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Liệt dây thần kinh số 7

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Liệt dây thần kinh số 7 bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh Liệt dây thần kinh số 7 ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Liệt dây thần kinh số 7 bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Liệt dây thần kinh số 7 tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh Liệt dây thần kinh số 7? Liệt dây thần kinh số 7 có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Liệt dây thần kinh số 7.

Liệt dây thần kinh số 7

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Liệt dây thần kinh số 7 bằng cách nào?

Các tình trạng khác, bao gồm đột quỵ, bệnh sacoit và bệnh Lyme, cũng có thể gây liệt mặt. Để loại trừ những nguyên nhân đó, có thể có một hoặc nhiều xét nghiệm sau:

  • Xét nghiệm máu để kiểm tra các tình trạng như bệnh Lyme hoặc bệnh sacoit.

  • Điện cơ đồ (EMG) để đo hoạt động và tổn thương thần kinh.

  • Chụp cộng hưởng từ (MRI) hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT): Thử nghiệm này có thể xác nhận sự hiện diện của tổn thương thần kinh và xác định mức độ nghiêm trọng của nó. Điện cơ đồ đo hoạt động điện của cơ để đáp ứng với kích thích. Nó cũng đo bản chất và tốc độ dẫn truyền xung điện dọc theo dây thần kinh.

  • CT scan: để loại trừ các nguồn gây áp lực có thể khác lên dây thần kinh mặt, như khối u hoặc gãy xương sọ.

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Liệt dây thần kinh số 7 bằng cách nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 14/03/2024 14:34