Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 là bệnh gì? Những điều cần biết về Liệt dây thần kinh số 7

Bệnh Liệt dây thần kinh số 7 là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Liệt dây thần kinh số 7 với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Liệt dây thần kinh số 7 do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Liệt dây thần kinh số 7 thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không? Liệt dây thần kinh số 7 có lây không? Liệt dây thần kinh số 7 có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Liệt dây thần kinh số 7 sẽ được trình bày trong bài viết này.

Liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 là bệnh gì?

Liệt dây thần kinh mặt hay liệt dây thần kinh số 7 gây tê liệt tạm thời hoặc tê liệt cơ mặt, dẫn đến sự suy yếu đột ngột các cơ ở một bên mặt. Nó xảy ra khi một tình trạng như nhiễm virus, gây viêm và sưng dây thần kinh sọ thứ bảy (dây thần kinh điều khiển cơ mặt). Với bệnh liệt của dây thần kinh mặt, khuôn mặt của người bị sẽ bị xệ xuống ở một bên hoặc hiếm khi là cả hai bên. Hoặc có thể có nụ cười lệch, hoặc mí mắt không khép lại được. Những ảnh hưởng này thường kéo dài vài tháng và biến mất mà không cần điều trị.

Liệt dây thần kinh số 7 Là gì

Khuôn mặt của người bị liệt dây thần kinh số 7 sẽ bị xệ xuống ở một bên

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 03:59