Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Động kinh

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Động kinh như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Động kinh là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Động kinh ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Động kinh tốt nhất là gì?

Động kinh

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Động kinh như thế nào?

Chế độ ăn keto (ketogenic) đã được sử dụng cho bệnh động kinh khó chữa trong nhiều năm. Là chế độ ăn giàu chất béo tốt, đủ protein và ít carbohydrate được sử dụng trong y học chủ yếu để điều trị bệnh động kinh. Thực đơn Keto giúp cơ thể đốt cháy năng lượng nhiều hơn mà không cần phải ăn uống kiêng khem nghiêm ngặt.

Trong nhiều năm đã có nhiều nghiên cứu công bố cho thấy chế độ ăn Keto giúp cải thiện triệu chứng ở hơn một nửa số người tham gia. Năm 2008, trẻ em được điều trị bằng chế độ ăn Keto trong 3 tháng đã làm giảm trung bình 75% các cơn co giật ban đầu. Vào năm 2009, trong một nghiên cứu khác cho thấy có khoảng một phần 3 trẻ đáp ứng với chế độ ăn keto, làm giảm 90% hoặc nhiều hơn các cơn co giật ban đầu. Cũng như thế trong một nghiên cứu vào năm 2020 gần đây, những đứa trẻ ăn theo chế độ ăn Keto cổ điển trong vòng 6 tháng cho thấy tần suất có giật giảm đáng kể 66%.

Động kinh Phòng ngừa

Chế độ ăn Keto mang lại hiệu quả cao trong việc chống lại các cơn co giật

Mặc dù chế độ ăn Keto cổ điển mang lại hiệu quả cao trong việc chống lại các cơn co giật ở những bệnh nhân bị động kinh tuy nhiên chế độ ăn này có thể khó tuân theo và cần sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ thần kinh và chuyên gia dinh dưỡng. Mặt lựa chọn thực phẩm cũng còn khá nhiều hạn chế.  Thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn keto bao gồm: Thịt, cá, bơ, trứng, phô mai, kem béo, dầu quả hạch, quả bơ, hạt, rau ít carbohydrate.

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Động kinh như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 02:58