Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Động kinh

Động kinh là bệnh gì? Những điều cần biết về Động kinh

Bệnh Động kinh là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Động kinh với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Động kinh do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Động kinh thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Động kinh có nguy hiểm không? Động kinh có lây không? Động kinh có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Động kinh sẽ được trình bày trong bài viết này.

Động kinh

Động kinh là bệnh gì?

Động kinh là biểu hiện của rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương (bao gồm: ý thức, vận động, phản xạ, cảm giác, thực vật) theo từng cơn do sự phóng điện đột ngột, quá mức và đồng thời của các neuron. Động kinh là một rối loạn thần kinh mạn tính đặc trưng bởi các cơn co giật lặp đi lặp lại (cách nhau > 24 h), bởi một cơn co giật có khả năng tái phát mạnh (ít nhất 60%) hoặc chẩn đoán hội chứng động kinh. Nó ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi và dẫn đến các hậu quả xã hội, hành vi, sức khỏe và kinh tế cho bệnh nhân và gia đình của họ.

Các cơn động kinh là sự rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương với những đặc điểm như sau:

  • Xảy ra có tính định kỳ

  • Bệnh nhân mất ý thức hoàn toàn ngay từ đầu (luôn bị rối loạn trong cơn động kinh)

  • Xuất hiện/Xảy ra trong thời gian ngắn (3 -5 phút).

  • Cơn sau giống cơn trước

  • Các neuron phóng điện đột ngột

  • Cơn động kinh xuất hiện đột ngột, quá mức, bệnh nhân không kịp đề phòng.

  • Cơn động kinh tự thoái lui, không cần điều trị.

Động kinh là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 03/11/2023 22:12