Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Đau thần kinh tọa

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Đau thần kinh tọa như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Đau thần kinh tọa là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Đau thần kinh tọa ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Đau thần kinh tọa tốt nhất là gì?

Đau thần kinh tọa

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Đau thần kinh tọa như thế nào?

  • Duy trì tư thế tốt: Thực hiện theo các kỹ thuật về tư thế tốt khi đang ngồi, đứng, nâng đồ vật và khi ngủ sẽ giúp giảm áp lực lên lưng dưới. Đau có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm rằng không được căn chỉnh đúng cách. Nếu bắt đầu cảm thấy đau hoặc cứng, hãy điều chỉnh tư thế.

Đau thần kinh tọa Phòng ngừa

Hạn chế mang vác vật nặng để tránh làm cơn đau nặng thêm

  • Không hút thuốc: Nicotin làm giảm lượng máu cung cấp cho xương. Nó làm suy yếu cột sống và đĩa đệm, gây thêm căng thẳng cho cột sống và đĩa đệm, đồng thời gây ra các vấn đề về lưng và cột sống.

  • Duy trì cân nặng hợp lý

  • Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục bao gồm kéo giãn để giữ cho các khớp của  linh hoạt và các bài tập để tăng cường sức mạnh cốt lõi của  – các cơ ở lưng dưới và bụng. Những cơ này hoạt động để hỗ trợ cột sống. Ngoài ra, không ngồi trong thời gian dài.

  • Chọn các hoạt động thể chất ít gây tổn thương lưng nhất: như bơi lội, đi bộ, yoga hoặc thái cực quyền.

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Đau thần kinh tọa như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 05/11/2023 05:50