Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là bệnh gì? Những điều cần biết về Đau thần kinh tọa

Bệnh Đau thần kinh tọa là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Đau thần kinh tọa với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Đau thần kinh tọa do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Đau thần kinh tọa thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không? Đau thần kinh tọa có lây không? Đau thần kinh tọa có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Đau thần kinh tọa sẽ được trình bày trong bài viết này.

Đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là bệnh gì?

Đau thần kinh tọa đề cập đến cơn đau di chuyển dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa. Thông thường, đau thần kinh tọa dễ bị nhầm lẫn với chứng đau lưng nói chung. Tuy nhiên, dây thần kinh tọa không chỉ giới hạn ở lưng, mà nó đi từ lưng dưới qua hông, mông và xuống mỗi chân kết thúc ngay dưới đầu gối. Đau thần kinh tọa thường xảy ra khi thoát vị đĩa đệm hoặc xương phát triển quá mức gây áp lực lên một phần của dây thần kinh. Điều này gây viêm, đau và thường bị tê ở chân bị ảnh hưởng. Mặc dù cơn đau liên quan đến đau thần kinh tọa có thể nghiêm trọng, nhưng hầu hết các trường hợp đều khỏi sau vài tuần điều trị.

Đau thần kinh tọa là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 00:30