Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Chóng mặt

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Chóng mặt là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Chóng mặt là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Chóng mặt với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Chóng mặt theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Chóng mặt chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Chóng mặt của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Chóng mặt

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Chóng mặt là gì?

  • Cảm giác sai lệch về chuyển động hoặc quay tròn, lắc qua lắc lại. Choáng váng hoặc cảm thấy yếu ớt. Không ổn định hoặc mất thăng bằng. Có cảm giác bồng bềnh, chóng mặt hoặc nặng đầu.

  • Những cảm giác này có thể được kích hoạt hoặc trở nên tồi tệ hơn khi đi bộ, đứng lên hoặc di chuyển đầu. Chóng mặt có thể đi kèm cùng với các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật: buồn nôn, nôn, da xanh tái, huyết áp hạ hoặc đột ngột hoặc nghiêm trọng đến mức cần phải nghỉ ngơi ngay lập tức như ngồi hoặc nằm xuống. Quá trình này có thể kéo dài vài giây hoặc vài ngày và có thể tái phát.

Chóng mặt Triệu chứng

Chóng mặt đi kèm cùng với các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật: buồn nôn, nôn…

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Chóng mặt là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 06:03