Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Chóng mặt

Chóng mặt là bệnh gì? Những điều cần biết về Chóng mặt

Bệnh Chóng mặt là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Chóng mặt với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Chóng mặt do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Chóng mặt thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Chóng mặt có nguy hiểm không? Chóng mặt có lây không? Chóng mặt có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Chóng mặt sẽ được trình bày trong bài viết này.

Chóng mặt

Chóng mặt là bệnh gì?

Chóng mặt là cảm giác lâng lâng, choáng váng hoặc mất thăng bằng. Nó liên kết với các cơ quan cảm giác, cụ thể là mắt và tai, vì vậy đôi khi nó có thể gây ngất xỉu. Cảm giác chóng mặt có thể đi kèm với buồn nôn và nôn hoặc khó giữ thăng bằng, đi bộ, hoặc cả hai. Bản thân chóng mặt không phải là một căn bệnh mà là một triệu chứng của các rối loạn khác nhau.

Chóng mặt là phổ biến. Thỉnh thoảng chóng mặt không phải là điều đáng lo ngại. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thăm khám ngay lập tức nếu bạn bị chóng mặt lặp đi lặp lại mà không có lý do rõ ràng hoặc trong một thời gian dài.

Chóng mặt là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 21:39