Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Bại não

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Bại não bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh Bại não ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Bại não bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Bại não tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh Bại não? Bại não có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Bại não.

Bại não

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Bại não bằng cách nào?

Các biện pháp chẩn đoán bệnh bại não bao gồm: khám và đánh giá triệu chứng, khai thác bệnh sử, kiểm tra tâm thần kinh. Ngoài ra, bệnh nhân có thể được chỉ định thực hiện các xét nghiệm bao gồm:

  • Điện não đồ: nhằm đánh giá hoạt động điện của não, được chỉ định khi bệnh nhân có dấu hiệu động kinh, co giật. 

  • Chụp cộng hưởng từ (MRI): nhằm phát hiện các bất thường, tổn thương ở não. 

  • CT scan não: nhằm phát hiện những tổn thương ở não. 

  • Siêu âm: tạo ra các hình ảnh cơ bản về não của bệnh nhân, đây là phương pháp có chi phí thực hiện thấp và cho kết quả nhanh. 

  • Xét nghiệm máu: tìm ra các rối loạn đông máu ở bệnh nhân (nếu có). 

Khi nghi ngờ mắc bại não, bệnh nhân có thể được chỉ định khám với các chuyên gia về thần kinh học để được thăm khám chuyên sâu hơn. 

Bại não Xét nghiệm và chẩn đoán

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 15:49