Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Bại não

Biện pháp trị Bại não và phác đồ điều trị Bệnh Bại não là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Bại não là gì? Có mấy phác đồ điều trị Bại não? Bệnh Bại não chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Bại não? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Bại não của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Bại não thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Bại não là tốt nhất? Để trị Bại não thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Bại não thì có phải phẫu thuật hay không?

Bại não

Biện pháp trị Bại não và phác đồ điều trị Bệnh Bại não là gì?

Điều trị bại não hiện đang được áp dụng rất nhiều phương pháp đa dạng khác nhau. Trong số đó, phục hồi chức năng đang được áp dụng rộng rãi nhất và mang lại hiệu quả rất tốt. 

Khi điều trị, cần xác định rằng thời gian điều trị bệnh sẽ kéo dài và cần sử dụng xen kẽ nhiều phương pháp điều trị như phục hồi chức năng vận động, ngôn ngữ, trị liệu,... Việc điều trị cũng không chỉ được thực hiện tại các bệnh viện mà còn phải được thực hiện ngay tại gia đình. Ưu tiên hàng đầu của việc điều trị là giúp trẻ hòa nhập với xã hội.  

1. Hỗ trợ

Việc hỗ trợ các biến chứng của bệnh giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe và giúp bệnh nhân có thể hòa nhập được với cuộc sống. Có thể thực hiện các phương pháp hỗ trợ sau:

  • Tập đi bộ thường xuyên.

  • Xe lăn.

  • Sử dụng các loại nẹp để cố định khớp.

  • Sử dụng máy trợ thính.

  • Đeo kính mắt hỗ trợ thị lực.

Bên cạnh các phương pháp vừa nêu trên, trẻ mắc bại não còn được tập đi lại, tập giao tiếp, mặc quần áo, tự ăn uống và tự vệ sinh cá nhân.

2. Sử dụng thuốc

Các thuốc giãn cơ và thuốc chống co giật được sử dụng phổ biến cho những bệnh nhân bại não, nhằm hạn chế tối đa các biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

3. Phẫu thuật 

Phương pháp này có thể cải thiện được các biện chứng một cách hiệu quả. Phẫu thuật có thể cải thiện được tình trạng xương biến dạng hay căng cơ, giúp bệnh nhân có thể vận động được một cách cơ bản.

Ngoài ra với những trường hợp bệnh nhân đau hoặc co cứng, có thể lựa chọn phương pháp cắt dây thần kinh để giảm đau.

Bại não Cách điều trị

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 13/03/2024 12:33