Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Bại não

Biến chứng của Bệnh Bại não?

Biến chứng của Bệnh Bại não là gì? Biến chứng của Bại não là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Bại não hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Bại não.

Bại não

Biến chứng của Bệnh Bại não?

Bại não có thể gây ra những biến chứng, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân trong suốt cuộc đời. Bệnh nhân bại não có thể gặp một số biến chứng gồm:

1. Co rút cơ

Đây là một trong những biến chứng phổ biến và rất thường gặp ở bệnh nhân bại não. Các cơ bắp bị co rút, ngắn lại dẫn đến căng cơ.

Cơ bị co rút sẽ làm sự phát triển của xương bị chậm lại, dễ bị bán trật khớp hoặc trật khớp, làm xương bị biến dạng.

2. Lão hóa sớm

Lão hóa sớm cũng là một biến chứng thường gặp ở bệnh nhân bại não. Thông thường, những bệnh nhân khoảng 40 tuổi sẽ gặp tình trạng cơ thể bị lão hóa sớm.

3. Suy dinh dưỡng

Những biến chứng gây khó khăn trong khi nuốt và trong việc ăn uống sẽ dẫn đến trẻ không ăn được nhiều thức ăn, gây ra tình trạng suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Một số trường hợp trẻ bại não phải sử dụng ống nuôi ăn để cung cấp dinh dưỡng.

4. Tinh thần không ổn định

Đây là một biến chứng có thể gặp ở bệnh nhân bại não. Tinh thần của bệnh nhân thường không ổn định, điển hình là mắc trầm cảm. Bệnh nhân luôn cảm thấy bản thân bị xa lánh và cô lập và, khiến họ sống khép mình và tự ti, dần dần dẫn đến trầm cảm.

5. Bệnh tim và phổi

Những trẻ em mắc bại não thường hay bị các bệnh về hô hấp. Bên cạnh đó, các khớp xương phải chịu áp lực do co rút cơ, dễ dẫn đến loãng xương và thoái hóa khớp, do phải sử dụng nhiều các loại thuốc chống động kinh.

Bại não Biến chứng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 12/03/2024 21:18