Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Ấu dâm

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Ấu dâm là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Ấu dâm là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Ấu dâm với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Ấu dâm theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Ấu dâm chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Ấu dâm của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Ấu dâm

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Ấu dâm là gì?

  • Ấu dâm thường được bệnh nhân tự phát hiện khi qua tuổi dậy thì, khi không có hứng thú với người cùng tuổi mà xu hướng tình dục vẫn tập trung vào trẻ em. Bệnh nhân thường cảm thấy sợ hãi vì cảm xúc của mình và không thể chọn xu hướng tình dục của bản thân. Sự kỳ thị của xã hội làm bệnh nhân cảm thấy khó tiếp xúc với người khác, trốn tránh khỏi xã hội. Đây là một lý do khiến bệnh nhân ấu dâm cảm thấy trẻ em hấp dẫn vì dễ gần, không phán xét.

  • Gần đây, các vấn đề tâm lý được xã hội và giới khoa học chú ý hơn, do đó có nhiều người cởi mở hơn về bệnh ấu dâm của mình vì mục đích khoa học. Họ cho biết họ cảm thấy các triệu chứng như cảm thấy bị tách biệt khỏi xã hội, tự ti. Họ còn luôn lo sợ người khác biết về xu hướng tình dục của mình và bị trầm cảm. Tất cả các những điều này khiến bệnh nhân tránh giao tiếp với người khác.

  • Người bệnh cho biết họ biết rằng sở thích của mình là sai trái và nếu hành động để thỏa mãn nhu cầu thì sẽ vi phạm pháp luật. Vì vậy, bệnh nhân ấu dâm luôn kiểm soát bản thân, tìm cách an toàn để thỏa mãn. Một số trường hợp có hành động bạo hành trẻ em thường là những người có nhận thức lệch lạc hay bệnh tâm thần. 

  • Các hành vi của ấu dâm gồm nhìn, vuốt ve, thủ dâm, ép trẻ quan hệ tình dục. Có những trường hợp có các hành vi này nhưng không mắc ấu dâm mà mắc các bệnh lý về  tâm thần khác như lạm dụng chất kích thích, trầm cảm nặng, rối loạn tâm trạng. Hầu hết bệnh nhân ấu dâm là nam giới, nhưng cũng có trường hợp bệnh nhân là nữ giới. 

  • Ấu dâm sẽ làm cho nạn nhân bị tổn thương tâm lý, để lại những hậu quả nặng nề về tinh thần trong suốt cuộc đời. Tình trạng thường gặp ở nạn nhân của ấu dâm là hoảng loạn, sợ người khác giới, hay gặp ác mộng, luôn ám ảnh bị tấn công bởi người đàn ông nào đó, mặc cảm bản thân không còn hồn nhiên và trong sáng như bạn bè cùng trang lứa. Khi đến tuổi trưởng thành, nếu không được bố mẹ, người thân và bạn bè chia sẻ và cảm thông, có hai trường hợp có thể xảy ra. Một là rối loạn chức năng tình dục, thích quan hệ với đàn ông đủ các lứa tuổi, trở thành một người buông thả. Hai là không bao giờ giao cấu với người khác giới, sống độc thân và mặc cảm suốt đời. 

Ấu dâm Triệu chứng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 15/03/2024 20:57