Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Ấu dâm

Nguyên nhân nào gây Bệnh Ấu dâm?

Nguyên nhân gây ra Bệnh Ấu dâm là gì? Tác nhân gây ra Ấu dâm do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác?

Ấu dâm

Nguyên nhân nào gây Bệnh Ấu dâm?

Nhiều người cho rằng ấu dâm không liên quan đến các nhân tố sinh học mà liên quan đến các nhân tố tâm lý xã hội. Một số bác sĩ cho rằng các nhân tố bao gồm gia cảnh bất thường hoặc các vấn đề về sự gắn bó có ảnh hưởng đến bệnh nhân ấu dâm. Bị quấy rối khi còn nhỏ có thể là một trong những nguyên nhân gây ra ấu dâm. Tuy nhiên, điều này không chắc chắn sẽ dẫn tới bệnh ấu dâm và con số này là không nhiều.

Từ năm 2002, một số nghiên cứu về các yếu tố sinh học liên quan đến bệnh ấu dâm được tiến hành. Các yếu tố được nghiên cứu và đưa ra giả thuyết gồm: ít chất trắng trong não bộ hơn, chỉ số IQ và trí nhớ kém, các vấn đề trong não bộ, ít hormone testosterone. Trong các yếu tố này, vấn đề về não bộ là yếu tố nhận được nhiều sự đồng tình nhất. Ở những người bình thường, khi nhìn thấy trẻ em thì não bộ sẽ phát ra sóng thần kinh làm bản năng che chở và bảo vệ trỗi dậy. Tuy nhiên, các cảm xúc này bị nhiễu ở bệnh nhân ấu dâm và bệnh nhân cảm thấy có hứng thú tình dục với trẻ em.

Ấu dâm Nguyên nhân

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 04/11/2023 12:07