Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Ấu dâm

Biện pháp trị Ấu dâm và phác đồ điều trị Bệnh Ấu dâm là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Ấu dâm là gì? Có mấy phác đồ điều trị Ấu dâm? Bệnh Ấu dâm chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Ấu dâm? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Ấu dâm của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Ấu dâm thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Ấu dâm là tốt nhất? Để trị Ấu dâm thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Ấu dâm thì có phải phẫu thuật hay không?

Ấu dâm

Biện pháp trị Ấu dâm và phác đồ điều trị Bệnh Ấu dâm là gì?

  • Ấu dâm là bệnh mãn tính, việc điều trị cần nhiều thời gian và nên tập trung vào thay đổi hành vi. Đôi khi bệnh nhân có thể được chỉ định sử dụng thuốc để làm giảm ham muốn tình dục. Các thuốc có thể dùng bao gồm thuốc làm giảm testosterone, medroxyprogesteron acetat và các chất ức chế tái hấp thu serotonin. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần được điều trị các bệnh như nghiện chất kích thích hay nghiện rượu nếu có.

  • Toàn xã hội cần nêu cao tinh thần bảo vệ trẻ em trước các đối tượng ấu dâm. Đối với việc điều trị cho trẻ em bị ấu dâm, quan trọng nhất là bảo vệ trẻ khỏi tình trạng bị lạm dụng lần nữa. Nhiều trẻ em bị lạm dụng phải nhập viện để điều trị tâm lý.

  • Khi nghi ngờ bản thân bị bệnh ấu dâm, cách tốt nhất là chia sẻ với các bác sĩ để được tư vấn tâm lý và tìm ra phương pháp để ngăn chặn những hành động phạm pháp, để có thể đảm bảo cuộc sống tương đối bình thường. Khi nghi ngờ hoặc phát hiện bệnh nhân ấu dâm, cần bình tĩnh và phán đoán khả năng có thể phạm tội của bệnh nhân.

  • Các chuyên gia sức khỏe tâm thần nên tạo môi trường để bệnh nhân ấu dâm có thể tham vấn, để họ có thể được chữa trị bằng cách tư vấn, trị liệu theo nhóm, sử dụng thuốc giảm ham muốn tình dục hoặc sử dụng bất kỳ liệu pháp phù hợp nào khác.

  • Vẫn chưa tìm ra biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa ấu dâm. Biện pháp cần được thực hiện vẫn là bảo vệ trẻ em, giáo dục giúp trẻ nhận thức và có khả năng tự bảo vệ bản thân để không trở thành nạn nhân của ấu dâm. Giáo dục giới tính tốt cho trẻ từ nhỏ cũng giúp tránh các xu hướng tình dục lệch lạc khi trưởng thành, trong đó có ấu dâm.

Ấu dâm Cách điều trị
 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/09/2023 04:50