Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Ái kỷ

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Ái kỷ như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Ái kỷ là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Ái kỷ ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Ái kỷ tốt nhất là gì?

Ái kỷ

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Ái kỷ như thế nào?

Nguy cơ mắc ái kỷ có thể giảm đáng kể nếu thực hiện các biện pháp sau:

  • Gia đình cần nuôi dạy trẻ một cách lành mạnh, tránh đưa ra những lời khen quá mức so với ngoại hình và tài năng của trẻ. Đồng thời, nên chú ý đến những lời chỉ trích để tránh tình trạng trẻ bị tổn thương và nhạy cảm với những lỗi lầm của bản thân.

  • Thăm khám, phát hiện và điều trị sớm các sang chấn tâm lý ở trẻ. 

  • Trong trường hợp gia đình có người mắc chứng ái kỷ, cần điều trị tích cực để tránh tình trạng trẻ học theo suy nghĩ, phản ứng và hành vi của người bệnh.

  • Cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi tập thể để tăng khả năng thích nghi và hòa nhập. Ngoài ra, cho trẻ tham gia các hoạt động nhóm còn giúp trẻ quan tâm hơn đến cảm xúc của những người xung quanh. Điều này có thể hạn chế được nguy cơ hình thành rối loạn nhân cách nói chung và ái kỷ nói riêng.

Ái kỷ Phòng ngừa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 13:16