Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Thần kinh-Tinh thần » Ái kỷ

Nguyên nhân nào gây Bệnh Ái kỷ?

Nguyên nhân gây ra Bệnh Ái kỷ là gì? Tác nhân gây ra Ái kỷ do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác?

Ái kỷ

Nguyên nhân nào gây Bệnh Ái kỷ?

Hiện nay, nguyên nhân gây ra ái kỷ vẫn chưa được biết rõ. Tuy nhiên, đa số các chuyên gia đều cho rằng ái kỷ là kết quả của sự tương tác giữa các yếu tố: di truyền, sinh học thần kinh, môi trường sống và xã hội.

1. Di truyền

Nhiều nghiên cứu cho thấy bằng chứng về vai trò của di truyền trong việc hình thành ái kỷ. Nguy cơ mắc bệnh tăng lên nếu có người thân trong gia đình bị rối loạn nhân cách nói chung và ái kỷ nói riêng.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã thực hiện vẫn chưa xác định được các gen, nguyên lý hoạt động của gen và sự ảnh hưởng của di truyền đối với quá trình phát triển nhân cách. 

2. Yếu tố sinh học

Hầu hết cấu trúc não bộ của bệnh nhân rối loạn tâm thần đều có bất thường. Một số nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân ái kỷ có bất thường của những vùng não chi phối chức năng điều tiết cảm xúc, nhận thức và có tình trạng giảm chất xám ở vùng vỏ não trước trán. Những nghiên cứu này cho thấy vai trò của yếu tố sinh học trong việc hình thành ái kỷ.

3. Yếu tố môi trường, xã hội

Môi trường, xã hội là một trong những yếu tố quan trọng trong hình thành nhân cách. Trong số đó, tác động từ gia đình được coi là yếu tố chính trong việc hình thành ái kỷ.

Ái kỷ Nguyên nhân

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 04/11/2023 08:31