Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tâm thần » Tự kỷ

Tự kỷ là bệnh gì? Những điều cần biết về Tự kỷ

Bệnh Tự kỷ là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Tự kỷ với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Tự kỷ do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Tự kỷ thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Tự kỷ có nguy hiểm không? Tự kỷ có lây không? Tự kỷ có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Tự kỷ sẽ được trình bày trong bài viết này.

Tự kỷ

Tự kỷ là bệnh gì?

Tự kỷ, hay rối loạn phổ tự kỷ là một rối loạn phát triển. Rối loạn phổ tự kỷ là một tình trạng liên quan đến sự phát triển của não bộ, ảnh hưởng đến cách một người nhận thức và giao tiếp với người khác, gây ra các vấn đề trong giao tiếp, học hỏi và tương tác xã hội. Rối loạn cũng bao gồm các kiểu hành vi hạn chế và lặp đi lặp lại.

Rối loạn phổ tự kỷ bắt đầu từ thời thơ ấu và cuối cùng gây ra các vấn đề trong hoạt động xã hội - ví dụ như về mặt xã hội, ở trường học và nơi làm việc. Thông thường, trẻ em có các triệu chứng tự kỷ trong năm đầu tiên. Một số ít trẻ có biểu hiện phát triển bình thường trong năm đầu tiên, sau đó trải qua giai đoạn thụt lùi từ 18 đến 24 tháng tuổi khi xuất hiện các triệu chứng tự kỷ. Bệnh tự kỷ không thể chữa khỏi, nhưng các liệu pháp và dịch vụ hỗ trợ có thể giúp người mắc tự kỷ cải thiện các triệu chứng và chất lượng cuộc sống.

Tự kỷ là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 20:40