Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tâm thần » Trầm cảm

Trầm cảm là bệnh gì? Những điều cần biết về Trầm cảm

Bệnh Trầm cảm là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Trầm cảm với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Trầm cảm do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Trầm cảm thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Trầm cảm có nguy hiểm không? Trầm cảm có lây không? Trầm cảm có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Trầm cảm sẽ được trình bày trong bài viết này.

Trầm cảm

Trầm cảm là bệnh gì?

Trầm cảm là một tình trạng bệnh lý – rối loạn tâm trạng làm cho người bệnh luôn cảm thấy buồn bã, không còn nhiều hứng thú trong cuộc sống, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Còn được gọi là rối loạn trầm cảm nặng hoặc trầm cảm lâm sàng, nó ảnh hưởng đến cách người bệnh cảm nhận, suy nghĩ và cư xử và dẫn đến nhiều ảnh hướng về vấn đề liên quan đến cảm xúc và thể chất. Người bệnh có thể gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động bình thường hàng ngày và đôi khi có thể cảm thấy như thể cuộc sống không đáng sống.

Không chỉ là một cơn buồn, trầm cảm không phải là một điểm yếu và người bệnh không thể dễ dàng "thoát khỏi" nó. Nhưng đừng nản lòng. Trầm cảm đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì điều trị lâu dài, hầu hết người bị trầm cảm sẽ cảm thấy tốt hơn khi được điều trị.

Trầm cảm là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 18:46