Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tâm thần » Trầm cảm sau sinh

Nguyên nhân nào gây Bệnh Trầm cảm sau sinh?

Nguyên nhân gây ra Bệnh Trầm cảm sau sinh là gì? Tác nhân gây ra Trầm cảm sau sinh do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác?

Trầm cảm sau sinh

Nguyên nhân nào gây Bệnh Trầm cảm sau sinh?

Không có nguyên nhân duy nhất gây trầm cảm sau sinh, nhưng di truyền, thay đổi thể chất và các vấn đề cảm xúc có thể đóng một vai trò nào đó.

  • Di truyền học: Các nghiên cứu cho thấy rằng có tiền sử gia đình bị trầm cảm sau sinh - đặc biệt nếu trầm cảm nghiêm trọng - làm tăng nguy cơ bị trầm cảm sau sinh.

  • Thay đổi vật lý: Sau khi sinh con, sự sụt giảm đáng kể hormone estrogen và progesterone trong cơ thể có thể góp phần gây ra chứng trầm cảm sau sinh. Các hormone khác do tuyến giáp sản xuất cũng có thể giảm mạnh - khiến cảm thấy mệt mỏi, uể oải và chán nản.

  • Vấn đề cảm xúc: Khi bị thiếu ngủ và choáng ngợp, có thể gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề nhỏ. Người bệnh có thể lo lắng về khả năng chăm sóc trẻ sơ sinh của mình, có thể cảm thấy kém hấp dẫn hơn, đấu tranh với ý thức về bản sắc của mình hoặc cảm thấy rằng đã mất kiểm soát cuộc sống của mình.

Nguyên nhân nào gây Bệnh Trầm cảm sau sinh?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 21:10