Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tâm thần » Trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh là bệnh gì? Những điều cần biết về Trầm cảm sau sinh

Bệnh Trầm cảm sau sinh là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Trầm cảm sau sinh với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Trầm cảm sau sinh do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Trầm cảm sau sinh thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Trầm cảm sau sinh có nguy hiểm không? Trầm cảm sau sinh có lây không? Trầm cảm sau sinh có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Trầm cảm sau sinh sẽ được trình bày trong bài viết này.

Trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh là bệnh gì?

Sự ra đời của một em bé có thể bắt đầu nhiều cảm xúc mạnh mẽ, từ phấn khích và vui mừng đến sợ hãi và lo lắng và cũng có thể dẫn đến trầm cảm. Hầu hết các bà mẹ mới đều trải qua "baby blues" (còn gọi là hội chứng ám chỉ) sau khi sinh con, thường bao gồm tâm trạng thất thường, hay khóc, lo lắng và khó ngủ. 

Trầm cảm sau sinh Là gì

Sau khi sinh con tâm trạng các bà mẹ thường thất thường, hay khóc, lo lắng và khó ngủ

Một số bà mẹ mới trải qua trầm cảm kéo dài, nghiêm trọng hơn được gọi là trầm cảm sau sinh. Đôi khi nó được gọi là trầm cảm chu sinh vì nó có thể bắt đầu trong khi mang thai và tiếp tục sau khi sinh con. Hiếm khi, rối loạn tâm trạng cực độ được gọi là rối loạn tâm thần sau sinh cũng có thể phát triển sau khi sinh con.

Nếu bị trầm cảm sau sinh, việc điều trị kịp thời có thể giúp kiểm soát các triệu chứng và giúp gắn kết với con mình.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 17:36