Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tâm thần » Trầm cảm sau sinh

Biến chứng của Bệnh Trầm cảm sau sinh?

Biến chứng của Bệnh Trầm cảm sau sinh là gì? Biến chứng của Trầm cảm sau sinh là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Trầm cảm sau sinh hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Trầm cảm sau sinh.

Trầm cảm sau sinh

Biến chứng của Bệnh Trầm cảm sau sinh?

Nếu không được điều trị, trầm cảm sau sinh có thể ảnh hưởng đến sự gắn kết giữa mẹ và con và gây ra các vấn đề trong gia đình.

  • Dành cho các bà mẹ: Trầm cảm sau sinh không được điều trị đôi khi trở thành chứng rối loạn trầm cảm kéo dài. Khó khăn trong việc chăm sóc con và có nguy cơ tự tử. 

  • Đối với các phụ huynh khác: Trầm cảm sau sinh có thể có tác động lan tỏa, gây căng thẳng về cảm xúc cho tất cả những người gần gũi với em bé mới sinh. Và những bậc cha mẹ khác này có thể đã tăng nguy cơ trầm cảm, cho dù  đời của họ có bị ảnh hưởng hay không.

  • Cho trẻ em: Con của những bà mẹ bị trầm cảm sau sinh không được điều trị có nhiều khả năng gặp các vấn đề về cảm xúc và hành vi.

Biến chứng của Bệnh Trầm cảm sau sinh?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 03/11/2023 12:41