Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tâm thần » Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)

Nguyên nhân nào gây Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)?

Nguyên nhân gây ra Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là gì? Tác nhân gây ra Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác?

Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) có tên ngắn gọn là OCD.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)

Nguyên nhân nào gây Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)?

  • Di truyền: những người có người thân cha mẹ ruột hoặc anh chị em ruột bị OCD có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn. Nguy cơ gia tăng nếu người thân mắc chứng OCD khi còn nhỏ hoặc thiếu niên.

  • Thay đổi về não: sự khác biệt ở vỏ não trước và cấu trúc dưới vỏ não của những người mắc chứng OCD. OCD cũng liên quan đến các tình trạng thần kinh khác ảnh hưởng đến các vùng tương tự trong não, bao gồm bệnh Parkinson, hội chứng Tourette và chứng động kinh.

  • Hội chứng PANDAS: PANDAS là viết tắt của “rối loạn tâm thần kinh tự miễn nhi khoa liên quan đến nhiễm trùng liên cầu khuẩn”. Nó mô tả một nhóm các tình trạng có thể ảnh hưởng đến trẻ em bị nhiễm trùng liên cầu khuẩn, chẳng hạn như viêm họng liên cầu khuẩn hoặc sốt tinh hồng nhiệt.

  • Chấn thương thời thơ ấu

Nguyên nhân nào gây Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 00:51