Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tâm thần » Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là bệnh gì? Những điều cần biết về Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)

Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) có nguy hiểm không? Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) có lây không? Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) có tên ngắn gọn là OCD.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là bệnh gì?

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là tình trạng bạn thường xuyên có những suy nghĩ và cảm giác không mong muốn (ám ảnh) khiến người bệnh thực hiện các hành vi lặp đi lặp lại. Các hành vi lặp đi lặp lại có thể cản trở đáng kể các tương tác xã hội và thực hiện các công việc hàng ngày.

OCD thường là một tình trạng kéo dài suốt đời (mãn tính), nhưng các triệu chứng có thể xuất hiện và biến mất theo thời gian. Mọi người đều trải qua những ám ảnh và cưỡng chế tại một số thời điểm. Ví dụ, thỉnh thoảng kiểm tra lại bếp hoặc ổ khóa là điều bình thường.

Người ta cũng thường sử dụng cụm từ “ám ảnh” và “bị ám ảnh” một cách rất tình cờ trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Nhưng OCD thì cực đoan hơn. Nó có thể mất hàng giờ trong ngày của một người. Nó cản trở cuộc sống và các hoạt động bình thường. Nỗi ám ảnh trong OCD là không mong muốn và những người mắc chứng OCD không thích thực hiện các hành vi cưỡng chế.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 02/05/2023 15:23