Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tâm thần » Down

Down là bệnh gì? Những điều cần biết về Down

Bệnh Down là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Down với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Down do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Down thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Down có nguy hiểm không? Down có lây không? Down có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Down sẽ được trình bày trong bài viết này.

Down

Down là bệnh gì?

Hội chứng Down là một tình trạng di truyền mà con người được sinh ra với một nhiễm sắc thể thừa. Hầu hết mọi người có 23 cặp nhiễm sắc thể trong mỗi tế bào của cơ thể, tổng cộng là 46. Một người được chẩn đoán mắc hội chứng Down có thêm một bản sao nhiễm sắc thể 21, nghĩa là các tế bào của họ chứa tổng cộng 47 nhiễm sắc thể thay vì 46. Điều này thay đổi cách thức bộ não và cơ thể của họ phát triển. Hội chứng Down có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Đó là một tình trạng di truyền và nó không xảy ra do cha mẹ đã làm gì đó trước hoặc trong khi mang thai. Phần lớn các trường hợp mắc hội chứng Down xảy ra ngẫu nhiên (không thường xuyên). Mọi người thường không thừa hưởng hội chứng Down theo kiểu trội hoặc lặn trên nhiễm sắc thể thường trong quá trình thụ thai khi trứng và tinh trùng gặp nhau.

Down là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 13/03/2024 13:03