Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tâm thần » Down

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Down?

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Down? Đối tượng nhiễm bệnh được phân loại: chia theo tuổi (người trẻ-người già-người cao tuổi-trẻ em), theo giới tính (nam giới-nữ giới). Đối tượng nào là đối tượng dễ mắc Down hơn? Đối tượng nào sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bị Bệnh Down?

Down

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Down?

  • Mẹ sinh con ở tuổi cao: Cơ hội sinh con mắc hội chứng Down của phụ nữ tăng theo tuổi (tăng lên sau 35 tuổi) vì trứng già có nguy cơ phân chia nhiễm sắc thể không đúng cách cao hơn.

  • Là người mang gen chuyển vị của hội chứng Down: Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể truyền gen di truyền hội chứng Down cho con cái.

  • Đã có một đứa con mắc hội chứng Down: Cha mẹ có một con mắc hội chứng Down và cha mẹ có bản thân chuyển vị có nguy cơ sinh con khác mắc hội chứng Down cao hơn. Một cố vấn di truyền có thể giúp cha mẹ đánh giá nguy cơ sinh đứa con thứ hai mắc hội chứng Down.

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Down?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 09:13