Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tai-Mũi-Họng » Viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm xoang cấp tính

Bệnh Viêm xoang cấp tính là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm xoang cấp tính với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm xoang cấp tính do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm xoang cấp tính thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không? Viêm xoang cấp tính có lây không? Viêm xoang cấp tính có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm xoang cấp tính sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính là bệnh gì?

Viêm xoang cấp tính là tình trạng viêm xoang trong thời gian ngắn, thường bao gồm nhiễm trùng xoang. Viêm xoang còn được gọi là viêm mũi xoang vì sưng hầu như luôn bao gồm mô mũi cũng như mô xoang. Xoang là bốn khoang (khoảng trống) được ghép nối trong đầu. Chúng được kết nối bởi các kênh hẹp. Các xoang tạo ra chất nhầy loãng chảy ra khỏi các lỗ mũi, làm sạch mũi. Thường chứa đầy không khí, các xoang có thể bị tắc nghẽn bởi chất lỏng và sưng lên do kích ứng. Khi điều này xảy ra, họ có thể bị nhiễm bệnh.

Viêm xoang cấp tính Là gì

Viêm xoang cấp tính xảy ra khi các xoang mũi chứa đầy dịch nhầy gây sưng do kích ứng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 03/11/2023 11:56