Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tai-Mũi-Họng » Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm mũi dị ứng

Bệnh Viêm mũi dị ứng là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm mũi dị ứng với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm mũi dị ứng do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm mũi dị ứng thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không? Viêm mũi dị ứng có lây không? Viêm mũi dị ứng có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm mũi dị ứng sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là bệnh gì?

Viêm mũi dị ứng là một phản ứng dị ứng gây ra các triệu chứng giống như cảm lạnh bao gồm hắt hơi, nghẹt mũi, ngứa mũi và đau họng. Viêm mũi dị ứng là do phản ứng dị ứng với một chất vô hại trong nhà hoặc ngoài trời mà cơ thể xác định là có hại (chất gây dị ứng). Các chất gây dị ứng phổ biến có thể gây ra các triệu chứng viêm mũi dị ứng bao gồm phấn hoa, vẩy da thú cưng, nấm mốc và côn trùng có thể dẫn đến các triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Bên cạnh việc khiến cho người bệnh khổ sở, viêm mũi dị ứng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc hoặc trường học và nói chung có thể cản trở cuộc sống của người bệnh.

Viêm mũi dị ứng là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 22:02