Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tai-Mũi-Họng » Viêm mũi dị ứng

Biến chứng của Bệnh Viêm mũi dị ứng?

Biến chứng của Bệnh Viêm mũi dị ứng là gì? Biến chứng của Viêm mũi dị ứng là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Viêm mũi dị ứng hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng

Biến chứng của Bệnh Viêm mũi dị ứng?

  • Giảm chất lượng cuộc sống: viêm mũi dị ứng có thể cản trở tận hưởng các hoạt động và khiến người bệnh làm việc kém năng suất hơn. Đối với nhiều người, các triệu chứng viêm mũi dị ứng dẫn đến nghỉ làm hoặc nghỉ học.

  • Giấc ngủ kém: các triệu chứng viêm mũi dị ứng có thể khiến tỉnh táo hoặc khó ngủ. Điều này có thể dẫn đến mệt mỏi và cảm giác không khỏe (khó chịu).

  • Làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn: viêm mũi dị ứng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn, chẳng hạn như ho và thở khò khè.

  • Viêm xoang: nghẹt xoang kéo dài do viêm mũi dị ứng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm xoang — nhiễm trùng hoặc viêm màng lót các xoang.

Viêm mũi dị ứng Biến chứng

Viêm mũi dị ứng lâu ngày tái phát có thể tiến triển thành bệnh viêm xoang

  • Nhiễm trùng tai: ở trẻ em, viêm mũi dị ứng thường là một yếu tố gây nhiễm trùng tai giữa (viêm tai giữa).

Biến chứng của Bệnh Viêm mũi dị ứng?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 00:33