Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Tai-Mũi-Họng » Polyp mũi

Polyp mũi là bệnh gì? Những điều cần biết về Polyp mũi

Bệnh Polyp mũi là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Polyp mũi với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Polyp mũi do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Polyp mũi thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Polyp mũi có nguy hiểm không? Polyp mũi có lây không? Polyp mũi có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Polyp mũi sẽ được trình bày trong bài viết này.

Polyp mũi

Polyp mũi là bệnh gì?

Polyp mũi là khối u không đau và lành tính (không phải ung thư). Chúng được tìm thấy trong đường mũi và xoang, những khoảng trống trong xương xung quanh mũi. Chúng hình thành từ các màng nhầy - mô mềm, mỏng lót các bộ phận cơ thể này. Polyp mũi có thể bị kích thích và sưng lên, chặn một phần đường mũi và xoang.

Polyp mũi Là gì

Sự phát triển lớn hơn hoặc các nhóm polyp mũi có thể chặn đường mũi hoặc dẫn đến các vấn đề về hô hấp, mất khứu giác và nhiễm trùng thường xuyên.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 21:13