Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Răng-Hàm-Mặt » Viêm tủy răng

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Viêm tủy răng là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Viêm tủy răng là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Viêm tủy răng với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Viêm tủy răng theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Viêm tủy răng chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Viêm tủy răng của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Viêm tủy răng

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Viêm tủy răng là gì?

1. Đau răng từ nhẹ đến nặng

Có thể bị đau nhẹ ở một chiếc răng cụ thể một cách nhất quán. Loại đau này thường là đau nhói và cho thấy đó là dấu hiệu của viêm tủy có hồi phục. Tuy nhiên, trong trường hợp viêm tủy không hồi phục, có thể bị đau răng nghiêm trọng đến mức có thể khiến mất ngủ vào ban đêm.

Viêm tủy răng Triệu chứng

Viêm tủy răng gây đau răng từ nhẹ đến vừa tùy từng phân loại viêm tủy

2. Sưng hạch bạch huyết

Các hạch bạch huyết giải phóng chất lỏng bạch huyết là một phần của hệ thống miễn dịch của cơ thể. Những chất lỏng bạch huyết này chống lại vi khuẩn và các vi trùng khác khỏi cơ thể để ngăn ngừa nhiễm trùng. Có thể hiểu được, khi bị nhiễm trùng do vi khuẩn trong tủy răng, các hạch bạch huyết sẽ hoạt động quá mức, do đó sưng lên.

3. Tăng độ nhạy cảm

Tủy răng chứa một mạng lưới các dây thần kinh cảm giác truyền tín hiệu từ răng đến não. Khi tủy bị nhiễm trùng, các dây thần kinh cảm giác này bị tổn thương và do đó dễ bị nhạy cảm hơn. Sẽ nhận thấy rằng một trong những chiếc răng đau hoặc nhạy cảm hơn những chiếc răng còn lại khi chạm vào hoặc khi tiếp xúc với thứ gì đó nóng, lạnh hoặc thậm chí ngọt.

4. Sốt

Có thể bị sốt nhẹ đến cao. Để tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể, hệ thống miễn dịch có xu hướng tăng nhiệt độ cơ thể. Như vậy, khi bị viêm nhiễm nặng, có khả năng bị sốt nhẹ đối với trường hợp viêm tủy có hồi phục, thậm chí sốt cao nếu bị viêm tủy không hồi phục.

5. Răng hơi đổi màu

Điều này thường hiếm gặp nhưng trong một số trường hợp, nạn nhân bị viêm tủy có thể nhận thấy răng hơi đổi màu. Điều này là do nhiễm trùng bên trong răng.

Viêm tủy không hồi phục có thể rất khó chẩn đoán, và do đó, thường không được điều trị dẫn đến các biến chứng nặng hơn.

Viêm tủy răng Triệu chứng

Bị viêm tủy răng có thể nhận thấy răng hơi đổi màu

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Viêm tủy răng là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 04:21