Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Răng-Hàm-Mặt » Viêm tủy răng

Biện pháp trị Viêm tủy răng và phác đồ điều trị Bệnh Viêm tủy răng là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Viêm tủy răng là gì? Có mấy phác đồ điều trị Viêm tủy răng? Bệnh Viêm tủy răng chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Viêm tủy răng? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Viêm tủy răng của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Viêm tủy răng thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Viêm tủy răng là tốt nhất? Để trị Viêm tủy răng thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Viêm tủy răng thì có phải phẫu thuật hay không?

Viêm tủy răng

Biện pháp trị Viêm tủy răng và phác đồ điều trị Bệnh Viêm tủy răng là gì?

Đối với viêm tủy có hồi phục, cố gắng loại bỏ nguyên nhân. Thông thường, điều này liên quan đến việc loại bỏ sâu răng và hàn kín răng bằng miếng trám thông thường.

Viêm tủy không hồi phục cần điều trị chuyên sâu hơn để loại bỏ mô tủy.

Các lựa chọn điều trị bao gồm:

  • Rút tủy răng: Loại bỏ tủy bị nhiễm bệnh và làm sạch chân răng. Tiếp theo, họ lấp đầy ống tủy trống và hàn kín răng.

  • Nhổ răng: Một số người lựa chọn nhổ

  • Thuốc kháng sinh không phải là thuốc điều trị viêm tủy, nhưng chúng có thể giúp ngăn ngừa vấn đề tiến triển thành nhiễm trùng nếu điều trị chậm trễ.

Biện pháp trị Viêm tủy răng và phác đồ điều trị Bệnh Viêm tủy răng là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 18:33