Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Răng-Hàm-Mặt » Sâu răng

Nguyên nhân nào gây Bệnh Sâu răng?

Nguyên nhân gây ra Bệnh Sâu răng là gì? Tác nhân gây ra Sâu răng do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác?

Sâu răng

Nguyên nhân nào gây Bệnh Sâu răng?

  • Các dạng mảng bám: Khi đường và tinh bột không được làm sạch khỏi răng, vi khuẩn nhanh chóng xử lý và hình thành nên các mảng bám. Mảng bám trên răng có thể cứng lại bên dưới hoặc bên trên đường viền nướu thành cao răng khó loại bỏ hơn và tạo lá chắn cho vi khuẩn.

  • Mảng bám tấn công: Các acid trong mảng bám sẽ loại bỏ các khoáng chất trong men cứng, bên ngoài của răng. Sự xói mòn này gây ra những lỗ hoặc lỗ nhỏ trên men răng - giai đoạn đầu tiên của sâu răng. Khi các vùng men răng bị mòn, vi khuẩn và axit có thể xâm nhập vào lớp tiếp theo của răng, được gọi là ngà răng. Ngà răng có các ống nhỏ thông trực tiếp với dây thần kinh của răng gây ra tình trạng nhạy cảm.

  • Khi sâu răng phát triển, vi khuẩn và acid tiếp tục di chuyển qua răng, di chuyển bên cạnh vật liệu bên trong răng (tủy răng) gây sưng tấy chèn ép các dây thần kinh, gây đau. Cảm giác khó chịu thậm chí có thể lan ra ngoài chân răng đến tận xương.

Nguyên nhân nào gây Bệnh Sâu răng?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 23/08/2023 01:53