Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Răng-Hàm-Mặt » Sâu răng

Sâu răng là bệnh gì? Những điều cần biết về Sâu răng

Bệnh Sâu răng là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Sâu răng với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Sâu răng do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Sâu răng thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Sâu răng có nguy hiểm không? Sâu răng có lây không? Sâu răng có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Sâu răng sẽ được trình bày trong bài viết này.

Sâu răng

Sâu răng là bệnh gì?

Sâu răng là những lỗ trên răng hình thành khi acid trong miệng ăn mòn men răng. Sâu răng không được điều trị có thể dẫn đến đau răng, nhiễm trùng và phải nhổ răng. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều bị sâu răng. Nếu sâu răng không được điều trị, chúng sẽ phát triển và ảnh hưởng nhiều hơn đến các lớp sâu hơn của răng gây ra đau răng nghiêm trọng, nhiễm trùng và mất răng.

Sâu răng là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 28/12/2023 15:01