Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Răng-Hàm-Mặt » Sâu răng

Biện pháp trị Sâu răng và phác đồ điều trị Bệnh Sâu răng là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Sâu răng là gì? Có mấy phác đồ điều trị Sâu răng? Bệnh Sâu răng chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Sâu răng? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Sâu răng của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Sâu răng thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Sâu răng là tốt nhất? Để trị Sâu răng thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Sâu răng thì có phải phẫu thuật hay không?

Sâu răng

Biện pháp trị Sâu răng và phác đồ điều trị Bệnh Sâu răng là gì?

Điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sâu răng. Điều trị sâu răng bao gồm:

  • Florua: Khi sâu răng được phát hiện sớm, phương pháp điều trị bằng florua có thể sửa chữa men răng. 

  • Trám răng: Khi một lỗ hình thành trên răng, các nha sĩ sẽ khoan vật liệu bị mục nát và lấp đầy lỗ đó. Trám răng được làm bằng hỗn hống bạc, nhựa tổng hợp hoặc vàng.

  • Tủy răng:  Khi sâu răng ăn sâu vào bên trong răng (tủy răng), có thể cần phải lấy tủy răng. Đây là phương pháp điều trị để sửa chữa và cứu chiếc răng bị hư hỏng nặng hoặc bị nhiễm trùng thay vì nhổ bỏ. Tủy răng bị bệnh được loại bỏ. Thuốc đôi khi được đưa vào ống tủy để loại bỏ nhiễm trùng. Sau đó, bột giấy được thay thế bằng chất trám.

  • Nhổ răng: Nếu không thể lấy tủy răng, có thể nhổ răng. Có thể cần cấy ghép nha khoa để thay thế răng vĩnh viễn đã nhổ. Cấy ghép giữ cho răng không bị dịch chuyển và thay đổi hình dáng cũng như khớp cắn.

Biện pháp trị Sâu răng và phác đồ điều trị Bệnh Sâu răng là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 08:31